โปรแกรมทั่วไป ::

 
Team Viewer เป็นโปรแกรมควบคุมเครื่องระยะไกล ที่น่าใช้โปรแกรมหนึ่ง โดยเราสามารถใช้โปรแกรม
นี้เข้าไปใช้งาน หรือควบคุมเครื่องอื่นที่เราต้องการ โดยเครื่องต้นทาง (เครื่องที่ทำการควบคุม) จะเห็นหน้าจอ
ของเครื่องปลายทาง (เครื่องที่ถูกควบคุม) และสามารถใช้งานเมาส์ หรือคีย์บอร์ด ในการเปิด แก้ไข หรือติดตั้ง
โปรแกรม เหมือนกับเราไปนั่งอยู่ที่หน้าจอของเครื่องปลายทางนั้นเลย...

คลิ๊กดาว์นโหลด..ไฟล์
คลิ๊กดาว์นโหลด..คู่มือ
Firefox นั้นเป็นอินเทอร์เน็ทบราวเซอร์ คุณสมบัติของ Firefox ที่เด่นกว่า IE (Internet Explorer)คือ โปรแกรมมีขนาดเล็กกว่าทำให้การโหลดข้อมูล ทางหน้าเว็บเพจทำได้รวดเร็ว  ใช้งานได้สะดวก  แท็บด้านบนทำให้ทำให้เข้าได้หลายเว็บไซด์พร้อมๆกันโดยไม่ต้องเปิดwindow ใหม่ อีกทั้งยังมีการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องอินเทอร์เน็ต
คลิ๊กดาว์นโหลด..
WinRAR เป็น โปรแกรมบีบอัดไฟล์ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มเติมมากมายเพื่อช่วยให้คุณจัดระเบียบ บีบอัด หรือบีบย่อ ไฟล์ (File) ของคุณ เพื่อประหยัดเนื้อที่ดิสก์ และช่วยในการส่งข้อมูลขนาดไฟล์
ที่ใหญ่ได้อย่างไม่มีปัญหา เพื่อประหยัดเวลาในการทำงาน
คลิ๊กดาว์นโหลด..
ImgBurn เป็นโปรแกรมแจกฟรีสำหรับเขียนแผ่น CD/DVD/HD DVD/Blu-ray นอกจากโปรแกรมนี้จะสามารถไรท์ข้อมูลจากเครื่องของเราลงสู่แผ่นได้แล้ว โปรแกรมยังสามารถใช้ในการสร้างไฟล์ image จากข้อมูลใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นจากไฟล์ในเครื่องของเราเองหรือจากแผ่นทั่วไปก็ยังได้ เมื่อเราได้ไฟล์ image เราสามารถนำไปแจกจ่ายต่อหรือเก็บสำรองไว้สำหรับไรท์แผ่นในครั้งต่อไป ใครที่กำลังมองหาโปรแกรมไรท์แผ่นที่สามารถใช้งานได้ฟรี
คลิ๊กดาว์นโหลด..
แผ่นโปรแกรมสำหรับ reset edit user ใน windows ใช้ในกรณีลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งานไม่ได้
คลิ๊กดาว์นโหลด..ไฟล์
คลิ๊กดาว์นโหลด..คู่มือ
โปรแกรมฆ่าไวรัสซ่อน Folder สำหรับ แฟลชไดร์ฟที่ ปรกติจะมีไฟล์ข้อมูลอยู่ แต่ปรากฏว่า เปิดขึ้นมาแล้ว ไฟล์+โฟลเดอร์ถูกซ่อนไว้ ให้ก้อปปี้ไฟล์ unhidden.exe นี้ลงใน แฟลชไดร์ฟ แล้วคลิกเปิดไฟล์ จะปรากฏหน้าจอดำๆ ให้พิมพ์ชื่อไดร์ฟที่เราเสียบแฟลชไดร์ฟลงไป (เช่น E,F,G ) แล้วกด enter รอสักครู่ (ถ้ามีไฟล์เยอะ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย) ก็จะปรากฏข้อความว่าสำเร็จแล้ว ไฟล์ของเราก็จะกลับมาแสดงปรกติครับ
คลิ๊กดาว์นโหลด..
KMPlayer เป็นโปรแกรมดูหนังฟังเพลงที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดอีกโปรแกรมหนึ่ง โปรแกรมนี้สามารถ
ดูหนังและฟังเพลงได้ทุกนามสกุล โปรแกรมมีการลง codec มาให้ทั้งหมดแล้ว ทำให้สามารถเล่นไฟล์อย่าง VCD, DVD, AVI, MKV, Ogg, OGM, 3GP, MPEG-1/2/4, WMV,FLV หรือแม้แต่ RealMedia และ QuickTime ก็สามารถเล่นได้ทันทีโดยไม่ต้องลงโปรแกรมเหล่านี้อีกต่อไป
คลิ๊กดาว์นโหลด..
 

โปรแกรมระบบสำนักงานอัตโนมัติ (OA) ::

 

ไฟล์ Host สำหรับแก้ไขปัญหาจอขาว can't page (ไฟล์ hosts จะถูกเก็บไว้ที่
c:\windows\system32\drivers\etc )