พช.เชิญชวนซื้อของขวัญ ของฝาก เทศกาลสงกรานต์ พบกันที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ กับงาน OTOP TO THE TOWN

พช.เชิญชวนซื้อของขวัญ ของฝาก เทศกาลสงกรานต์ พบกันที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ กับงาน OTOP TO THE TOWN

วันนี้ (4 เมษายน 2562) เวลา 17.00 น.

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์
อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน มอบหมายให้

นายสมหวัง พ่วงบางโพ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน

เป็นประธานพิธีเปิด OTOP TO THE TOWN “ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง” ครั้งที่ 8
ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
โดยมีจ่าเอกสงัด พืชพันธุ์
ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการตลาด สำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน พช. กล่าวรายงาน โอกาสนี้ ผู้บริหารศูนย์การค้า Central festival อิสวิลล์ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิด

ทั้งนี้กรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP TO THE TOWN ภายใต้แนวคิด “OTOP TO THE TOWN ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง” ส่งตรงสู่ห้างใหญ่ กลางเมืองกรุงเทพมหานคร/ปริมณฑล และจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ในระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่าง ๆ ผ่านไปแล้ว 7 ครั้ง รายได้สะพักว่า 50 ล้าน สามารถสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ พร้อมช่วยกระตุ้นสร้างรากฐานเศรษฐกิจเข้มแข็ง สู่การพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน
คงเหลือการจัดงานอีก 3 จุด ได้แก่
ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันที่ 4-8 เมษายน 2562,เซ็นทรัลพลาซาภูเก็ต วันที่ 18-22 เมษายน 2562
แบะที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต วันที่ 19-23 เมษายน 2562

ภายในงานได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการสินค้า OTOP คุณภาพจากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการกว่า 600 ราย ได้แก่ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่ผ่านการคัดสรร มาจากสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี 2559 ในระดับ 3 –5 ดาว, ศิลปิน OTOP, OTOP แบรนด์เนม, OTOP ออนไลน์ , OTOP ขึ้นเครื่องบิน และ OTOP เทรดเดอร์ เป็นต้น

นายสมหวัง พ่วงบางโพ กล่าวว่า “สำหรับครั้งนี้เดินทางมาถึงจุดที่ 8 ที่ขนสินค้าบุกมาที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ สินค้ามี อาทิ ผลิตภัณฑ์จากหนัง เสื้อผ้าไทย ผ้าทอ ผ้าพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้าดีไซน์เก๋ เครื่องประดับ เครื่องหนัง และ OTOP ชวนชิม เป็นต้น นอกจากการจำหน่ายสินค้า OTOP จากทั่วประเทศแล้ว ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังทุกวัน การแสดงศิลปวัฒนธรรม และที่พลาดไม่ได้กิจกรรมจับรางวัลแจกเครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้า OTOP ทุกวัน วันละ 2 รอบ เพียงซื้อสินค้าครบ 500 บาท แลกรับคูปองชิงโชค 1 ใบ โดยวันสุดท้ายจะจับแจกทองคำ 2 รางวัล
โอกาสนี้จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมอุดหนุน เลือกซื้อสินค้าโอทอปของไทย หรือจะมาเลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็ได้ เราได้ขนมาให้ได้ช้อปกันถึงใจกลางเมืองเพื่อช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศไทยมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น เจอกัน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 8 เมษายน 2562 นี้เท่านั้น”

สถานีข่าว พช. CNS รายงาน

(Visited 1 times, 1 visits today)